‘โตโยต้า’ ร่วมออกบูธในงาน THAILAND INDUSTRIAL FAIR 2019 มาพร้อมกับเทคโนโลยีอุตสาหกรรมล้ำสมัย

ปิดฉากลงอย่างสวยงามสำหรับงาน THAILAND INDUSTRIAL FAIR 2019 จัดขึ้น ณ ไบเทค บางนา เมื่อวันที่ 13-16 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยงาน TIF2019 ปีนี้มาในธีม “Smart Solutions Create Intelligent Manufacturing” ที่จะเชื่อมเทคโนโลยีกับโรงงานให้ล้ำสมัยยิ่งขึ้น สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการ บูรณาการแบบครบวงจร ด้วยสุดยอดเทคโนโลยีของสินค้าและบริการด้านอุตสาหกรรม เพราะในปัจจุบันธุรกิจกําลังเปลี่ยนผ่านจากแรงงานคนสู่ระบบอัตโนมัติในยุค Transformation industry 4.0 โดยการนําเทคโนโลยีต่างๆ มาประยุกต์ใช้ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ AI หรือระบบ IoT เพื่อสร้างความได้เปรียบและพัฒนาศักยภาพของธุรกิจและอุตสาหกรรมให้ก้าวไปสู่ระดับสากล สามารถไปแข่งขันในเวทีโลกได้


คุณสุรชัย พิศุทธิ์วชิรา’ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท Toyota Material Handling (Thailand) จำกัด

ทั้งนี้ทีมงาน Samurai Asia มีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมบูธของ Toyota Material Handling Thailand ที่นำผลิตภัณฑ์สำหรับระบบ Logistics แบบครบวงจรมาร่วมจัดแสดงในงานนี้ทั้งยังได้สัมภาษณ์ ‘คุณสุรชัย พิศุทธิ์วชิรา’ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด เกี่ยวกับการจัดแสดงงานในครั้งนี้ด้วย

Q: จุดประสงค์ในการเข้าร่วมงาน TIF 2019 คืออะไรคะ
A : เราอยากเข้าร่วมงานนี้เพื่อเข้าถึงผู้ประกอบการให้มากขึ้น ทั้งยังเป็นการให้ความร่วมมือกับทางสภาอุตสาหกรรมและสมาคมบรรจุภัณฑ์โลหะไทย นอกจากนั้นเราต้องการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ของ โตโยต้า ด้วยครับ เนื่องจากงาน TIF 2019 เป็นงานแสดงเทคโนโลยีระบบโลจิสติกส์และสินค้าอุตสาหกรรม ภายใต้แนวคิด ‘สมาร์ทโซลูชั่นสร้างสรรค์การผลิตอัจฉริยะ’ ซึ่งเหมาะกับผลิตภัณฑ์ของ โตโยต้า ที่เน้นในเรื่องของ Logistics provider ที่สามารถตอบโจทย์ผู้ประกอบการได้ทุกอย่างเมื่อเข้ามาชมบูธของเราเลยครับ

Q: ผลิตภัณฑ์ที่นำมาจัดแสดงในงานนี้มีอะไรบ้างคะ
A: เรานำมาจัดแสดงเกือบทุกผลิตภัณฑ์เลยครับ โดยจะเน้นในเรื่องการป้องกันสิ่งแวดล้อม ลดมลภาวะ ซึ่งในปัจจุบันประเทศไทยกำลังเผชิญปัญหามลพิษ เราก็จะเน้นไปที่รถที่ใช้ระบบไฟฟ้าเป็นหลัก นอกจากนี้เราได้นำรถที่ใช้ระบบAutopilot มาโชว์ทดลองการทำงานร่วมกับ Key Cart ทำงานได้ด้วยตัวเองมีความแม่นยำ ปลอดภัย ไร้มลพิษ

Q: จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ที่นำมาจัดแสดงคืออะไรคะ
A: จะเป็นเรื่องของสมาร์ทโซลูชั่น เช่น ระบบ Autopilot ที่กล่าวไปข้างต้นครับ ที่สำคัญเรายังได้จัด Demo Campaign ให้ลูกค้าได้ทดลองใช้ 3HFW ฟรีด้วยครับ ลูกค้าที่ไม่เคยใช้ผลิตภัณฑ์ โตโยต้า จะได้ทราบว่าผลิตภัณฑ์ของเราดีอย่างไร

Q: กลุ่มเป้าหมายสำหรับผลิตภัณฑ์ดังกล่าวคือกลุ่มใดคะ
A: รถยกไฟฟ้าถ่วงน้ำหนักโตโยต้ารุ่น 3HFW Series เป็นรถ Counter Balanced Stacker ระบบไฟฟ้าที่ตอบโจทย์การทำงานในที่แคบและใช้ได้กับพาเลทวางสินค้าที่หลากหลาย เหมาะสำหรับการยกไม่เกิน 3 เมตร หรือใช้ในwarehouse ที่มีขนาดไม่ใหญ่นักครับ

Q: ทาง โตโยต้า Material Handling Thailand มีความคาดหวังอย่างไรในการเข้าร่วมงานครั้งนี้คะ
A: เราอยากเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสังคมที่น่าอยู่ รวมถึงสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ประกอบการครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสังคมไทยกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุในอนาคตอันใกล้นี้ ดังนั้นแรงงานจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก แต่ถ้าเรามีผลิตภัณฑ์ที่สามารถทดแทนการขาดแรงงานได้ ทั้งยังปราศจากมลพิษ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแล้ว สิ่งเหล่านี้ก็จะช่วยให้สังคมน่าอยู่ การขนส่งสะดวกสบาย เกิดความปลอดภัย เป็นประโยชน์กับทุกฝ่ายครับ

Toyota Material Handling Movies

Toyota Material Handling Thailand ーTIF 2019ー

Time Lapse TMHTH Booth Construction ーTIF 2019ー

AbaBet is the next-generation betting platform for sports fans. It’s simple and secure, with a fast and responsive interface, so you can place bets on all your favorite sports. Sign up now to get a free $25 bonus!

ผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ