เก็บตกงาน A-PLAS 2018 จาก ‘โตโยต้า’ กับรถยกไฟฟ้า 5 ตัวท็อป!

เรียกได้ว่าจบลงอย่างสวยงามกับงาน A-PLAS 2018 หรือ ASEAN Community Plastic Exhibition 2018 งานแสดงเครื่องจักรและสินค้าอุตสาหกรรมพลาสติก ณ อาคาร 103-104 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค เมื่อวันที่ 19-22 กันยายน ที่ผ่านมา โดยถือเป็นงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีการผลิตพลาสติกหนึ่งเดียวในไทยที่ครอบคลุมกระบวนการผลิตครบวงจร อาทิ เม็ดพลาสติก สี แม่พิมพ์ เครื่องจักร และบริการต่างๆ อย่างครบครัน พร้อมด้วยองค์ความรู้และนวัตกรรมใหม่ๆ ในอุตสาหกรรมพลาสติก และการประชุมนานาชาติจากองค์กรชั้นนำ

และไฮไลท์เด็ดที่เราขอเก็บตกมาฝากกันในวันนี้ก็คือผลิตภัณฑ์จากบริษัท Toyota Material Handling ที่ได้ร่วมจัดแสดงนวัตกรรมใหม่ของรถยกไฟฟ้า ด้วยการขนสินค้า 5 ตัวท็อปมาให้ยลคุณสมบัติกันใกล้ๆ ไม่ว่าจะเป็น รถยกโตโยต้ารุ่น 8FBR และ 8FBE Series รถยกระบบไฟฟ้ารุ่นล่าสุด มีข้อได้เปรียบในด้านการออกแบบตัวถังรถให้มีขนาดเล็ก กะทัดรัด ช่วงวงเลี้ยวที่แคบมากจึงสามารถเข้าถึงพื้นที่การทำงานได้อย่างหลากหลาย นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริม S.A.S. ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว เพื่อให้ขับขี่ได้อย่างมีเสถียรภาพ แถมยังประหยัดพลังงานอีกด้วย

รถยกไฟฟ้าถ่วงน้ำหนักโตโยต้ารุ่น 3 HFW Series รถยกระบบไฟฟ้าที่ตอบโจทย์การทำงานในที่แคบและพาเลทวางสินค้าที่หลากหลาย โดยติดตั้งระบบพวงมาลัยไฟฟ้า (Electric Power Steering = EPS) ช่วยให้ทำงานง่ายขึ้น ทั้งยังมีปุ่มตัดระบบการทำงานอัตโนมัติเพื่อเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น

รถยก BT Staxio W-series รถยกระบบไฟฟ้าอเนกประสงค์ที่ตอบโจทย์การทำงานได้ในทุกรูปแบบ ทั้งการย้ายสินค้าในแนวราบ และยกสินค้าขึ้นซ้อนหรือวางเก็บในชั้นได้น้ำหนักสูงสุดถึง 1400 กก. และยกได้สูงถึง 4.7 เมตร

รถยก BT Levio P-series รถยกระบบไฟฟ้าเพื่อเคลื่อนย้ายสินค้าในแนวราบ สามารถเคลื่อนย้ายสินค้าไปพร้อมกับคนขับเพื่อเพิ่มความสะดวกรวดเร็ว และประหยัดค่าใช้จ่าย

นอกจากนี้เราได้มีโอกาสสัมภาษณ์ Marketing Manager ของ Toyota Material Handling เพื่อสอบถามถึงวิสัยทัศน์ที่มุ่งมั่นจะพัฒนาเพื่อประเทศไทย อีกทั้งเราได้เก็บภาพตัวอย่างการทำงานของรถยกบางส่วนมาให้ชมกันด้วย ทั้งนี้ท่านที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามหรือขอคำปรึกษาจากทาง Toyota Material Handling ได้ทุกเมื่อ!

ผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ